Menu

Địa ốc Sài Gòn phá kỷ lục về giá và nguồn cung – Tin Tức


Giá chào bán lô đất nằm trong quy hoạch dự án tăng lên mạnh trong một năm qua, đặc biệt ở những xung quanh khu vực tâm điểm như quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Tân, quận 12, huyện Bình Chánh,.. Giá chào bán ở những nơi này tăng trung bình 20% – 40% so với năm trước.

Những thông tin trên vừa được CBRE Việt Nam đưa ra trong báo cáo thị trường bất động sản thành phố Sài Gòn. Theo đơn vị trợ giúp tìm hiểu này, việc tăng mức giá lên cao hơn có thể được lý giải bởi 1 tại địa chỉ dự án cơ sở hạ tầng đã có hoàn thành trong năm vừa qua, tăng cường tiếp xúc giữa các vùng trong thành phố. Mặc dù như thế, nên lưu ý rằng việc đẩy giá được ghi nhận ở giá chào bán từ bên bán, vì thế có thể không phản ánh đúng ước muốn thị trường.

Địa ốc Sài Gòn phá kỷ lục về giá và nguồn cung

Địa ốc Sài Gòn phá kỷ lục về giá và nguồn cung

So với đất nền, sự đẩy mức giá lên cao hơn của biệt thự/nhà phố xây sẵn không quá nổi bật. Trong năm 2016, TP Sài Gòn chào đón 3.062 căn từ 13 dự án, tăng 40% so với năm trước. Việc này đã thiết lập kỉ lục mới không chỉ về nguồn cung mới mà còn về giá bán của thị trường biệt thự/nhà phố xây sẵn ở tại thành phố Sài Gòn.

Các xung quanh khu vực ngoại thành như quận Thủ Đức, Gò Vấp và quận 12, vốn không có hoạt động mới trong 01 thời gian dài, ghi nhận mức đẩy mức giá lên 15% nhờ những dự án vừa mới triển khai. Giá bán ở quận 9 tăng hơn 10% so với năm trước trong khi quận 7 vẫn ổn định với mức tăng giá lên chỉ ở 2.5%.

Mặt khác, giá bán ở quận Hai giảm khoảng 03% so với năm trước bởi những sản phẩm mới nằm ở vị trí kém thuận tiện nhắm đến đối tượng khách hàng vừa túi tiền (Citibella, Palm Residences). Xét đến tỉ lệ hấp thụ, có Hai.304 căn được bán ra ở TPHCM trong năm vừa qua, phần lớn từ các dự án đang triển khai.

Trong Quý 04 2016, thị trường chào đón 02 dự án vừa mới triển khai: LaViLa ở khu vực Huyện Nhà Bè (238 căn) và The Pegasuits (69 căn) ở tại Quận 8. Cả 02 dự án này đã bán được gần hết chỉ trong khoảng vài tháng. Ngoài ra, dự án Merita Khang Điền và River Park ở khu vực Quận 9 với 307 căn mở bán chưa chính thức, sẽ được ra mắt chính thức vào năm 2017.

“Trong năm 2017 và những năm kế tiếp, với đà tăng trưởng sẵn có, nhiều nhà đầu tư lớn sẽ mở rộng đầu tư ở những vùng hiện chưa được khai thác mạnh; do đó, chúng tôi dự báo sẽ không có nhiều cạnh tranh trực tiếp. Mặc dù thế, do tỉ lệ hấp thu của các thị trường mới này chưa được kiểm định chắc chắn, sẽ có thêm nhiều dự án nhỏ được phát triển trước để nghiên cứu thị trường.

Ngoài ra, những dự án vừa mới triển khai này khó có khả năng nằm ở phân khúc giá cao, nên giá bán trung bình sẽ được hạ xuống nếu không tính đến một vài dự án cao cấp sắp được chào bán ở quận 2. Ở những quanh vị trí khu vực đã có phát triển lâu đời như quận 9, quận 7, huyện Nhà Bè, do thiếu các dự án trọng điểm, cả giá bán và tỷ lệ hấp thụ được dự kiến sẽ ổn định trong 2-3 năm tới mà không có nhiều biến đổi đột ngột” – CBRE dự báo.

Quang Nam

TP.HCM: Biệt thự, nhà phố phá kỷ lục tiêu thụ

Loại biệt thự, nhà phố trở thành điểm nổi bật trong quý Hai/2016. Đây là thông tin được Savills Việt Nam công bố trong bản nghiên cứu mới nhất về loại này.

Chân dung đại gia địa ốc bỏ ra 85 triệu USD thâu tóm dự án bất động sản tại khu Đông TP.HCM

Thương vụ mua lại G Homes là động thái mới nhất của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi ở tại Việt Nam.

Cao ốc trăm tỷ bỏ hoang giữa TP.HCM

Đầu tư gần 689 tỷ đồng nhưng sau 04 năm tòa cao ốc cao tầng DB Building Tower vẫn chỉ là đống phế liệu giữa nắng gió khiến nhiều người đi qua không khỏi xót xa.

TP.HCM: Cận cảnh những khu đất “vàng” bạc phận

Nhiều khu đất sở hữu vị trí vô cùng thuận tiện ngay tại khu vực trung tâm thành phố nhưng phải chịu cảnh “đắp chiếu” suốt nhiều năm. Trong thời gian tới, nếu không chịu “cử động” có thể những dự án này sẽ bị thu hồi.
Nguồn: Vietnamnet.vn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *