Menu

Trung Quốc dẫn đầu lượng khách quốc tế đến Việt Nam – Tin Tức


Công ty trợ giúp tìm hiểu chuyên về lĩnh vực khách sạn và resort Alternaty vừa đưa ra báo cáo, nhận định, về thị trường du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Sau thời kỳ tăng trưởng chậm trong năm 2014 và 2015, thị trường khởi sắc trở lại với sự gia tăng nhanh mạnh mẽ của lượt du khách quốc tế.

Khách quốc tế tăng trưởng mạnh

Cụ thể, Alternaty cho biết, trong 2016, lượt khách quốc tế đã tăng 26% so với năm ngoái, nhờ vào sự tăng trưởng của 01 số thị trường điểm nút trọng tâm như Trung Quốc (tăng 51%), Hàn Quốc (tăng 39%), Nga (tăng 28%) và Thái Lan (tăng 26%). Nhật Bản, Mỹ, Đài Loan và Malaysia cũng đang tăng hơn 10%. Mặc dù thế, Việt Nam vẫn đang phụ thuộc khá nhiều vào bốn nguồn thị trường chính khi các nguồn thị trường này đang chiếm hơn 1 nửa tổng lượng khách. Trung Quốc chiếm 27% tổng lượt du khách quốc tế, theo sau là Hàn Quốc (15%), Nhật Bản (7%) và Mỹ (6%).

Trung Quốc dẫn đầu lượng khách quốc tế đến Việt Nam

Lượt khách quốc tế đến Việt Nam gia tăng trong năm 2016 (Ảnh minh họa) 

Tuy hoạt động kinh doanh của các khách sạn và resort ở khu vực nhiều thị trường đã được sử dụng cải thiện nhưng vẫn chưa ấn tượng như đà tăng trưởng của lượng du khách. Bên cạnh đó, việc phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong vài năm trở lại đây đã bắt đầu cho thấy 01 số tác động. Điều này được thể hiện qua việc gia tăng mức độ cạnh tranh trên thị trường, tuy chỉ mới bắt đầu nhưng sẽ dần rõ hơn trong thời gian tới. Đối với du khách trong và ngoài nước, đây lại là 1 thuận tiện vì họ có nhiều lọc chọn lưu trú với các mức giá phong phú hơn. Trong vài năm tới, Việt Nam sẽ trở thành 01 địa điểm được yêu thích bởi các du khách muốn khám phá hoặc quay trở lại Việt Nam khi càng có nhiều thương hiệu, nhiều dự án đang triển khai gia nhập thị trường với mức giá phòng hấp dẫn.

Nha Trang, Cam Ranh và Phú Quốc sẽ đón nhận 1 làn sóng nguồn cung lớn trong vòng 02-Ba năm tới. Với tốc độ tăng trưởng lượt khách du lịch đáng kể, các thị trường này có khả năng thoát khỏi tình trạng cung vượt cầu như Đà Nẵng đã làm được trong vài năm trước đó. Mặc dù như thế, các chủ đầu tư không nên quá kỳ vọng đồng thời chuẩn bị khoản ngân sách để vượt qua trong thời kỳ khó khăn sắp tới.

Thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro

“Điểm nổi bật trên thị trường gần đây là sự xuất hiện ngày càng nhiều các dự án condotel trên thị trường. Sự quan tâm quá mức của các chủ đầu tư đối với mô hình condotel khiến chúng tôi khá lo ngại khi ngày càng nhiều các dự án condotel được công bố và cạnh tranh nhau không chỉ về mặt quy mô mà còn về mức cam kết lợi nhuận.

Nhiều chủ đầu tư cố gắng gắn cái tên “căn hộ khách sạn” cho dự án của họ chỉ vì dự án tọa lạc tại vị trí địa điểm du lịch mà chưa dành đủ sự quan tâm cần thiết cho việc vận hành và quản lý “căn hộ” như 01 “khách sạn”. Đây thật sự là mối lo ngại vì để có thể đáp ứng được mức lợi nhuận đã cam kết, các dự án condotel này cần phải đạt được kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng. Tuy nhiên, trên thực tế các chủ đầu tư vẫn chưa cân nhắc kỹ về tính khả thi trong quá trình hoạch định” – Alternaty nhận định.

Cũng theo đơn vị trợ giúp này, chúng ta có quyền lạc quan vào thị trường khách sạn & resort trong năm 2017, khi mức tăng trưởng dường như sẽ tiếp tục duy trì, thậm chí có thể tăng tốc. Điều này được thể hiện qua các đự đoán về một khả năng lạc quan và sự tự tin của nhiều chuyên gia đối với thị trường.

“Theo quan điểm của chúng tôi, thị trường có nhiều ẩn những tiềm năng để phát triển nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Các chủ đầu tư cần cẩn trọng, không quá chạy theo triển vọng thị trường vì các xu thế này có thể chỉ thành công trong một địa chỉ số trường hợp tại khu vực 01 tại địa chỉ thời điểm nhất định. Hãy cùng nhau tiếp tục đóng góp cho sự phát triển lành mạnh của thị trường khách sạn & resort Việt Nam, luôn nhìn nhận thực tế và chú ý đến từng yếu tố cơ bản của thị trường” – Alternaty khuyến cáo.

Quang Nam


Nguồn: Vietnamnet.vn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *